Sốt ướp thịt nướng ready-to-cook được các công ty sản xuất sốt chia theo các dạng thịt cơ bản như sau:
Thịt heo Sốt ướp thịt heo có gia vị phù hợp với vị thịt heo, có thể dùng làm món xào.
Sườn heo Sốt ướp sườn heo loãng hơn để dễ thẩm thấu vào thớ sườn heo dày, có gia vị phù hợp với vị của con heo
Thịt bò Sốt ướp thịt bò có gia vị phù hợp với thịt bò, có thể dùng làm các món xào
Sườn bò Sốt ướp sườn bò loãng hơn để dễ thấm sâu vào thớ sườn bò, có gì gia vị ăn nhập với vị bò
Ngoài những thành phần nguyên liệu cơ bản như tương ớt, nước tương và đường, sốt ướp thịt nướng còn có thêm những nguyên liệu bí thuật tạo vị độc đáo như táo nghiền, lê nghiền, thơm nghiền tùy theo loại thịt cũng như thương hiệu.